Chúng tôi nghe rất nhiều về việc ăn gạo lức thay vì gạo trắng. Màu nâu được cho là tốt hơn cho chúng ta. Nó có nghĩa là để cung cấp năng lượng cho cơ thể của chúng ta một cách tốt hơn so với gạo trắng, và là một thứ giúp giữ lượng đường trong máu của chúng ta ở mức tối thiểu.
Một cái gì đó mà nhiều người trong số những lời khuyên này không cung cấp cho chúng tôi là lý do tại sao màu nâu là tốt hơn nhiều so với màu trắng. Không phải tất cả mì ống và gạo đều được chế biến theo cùng một cách? Liệu nó có thực sự tạo nên sự khác biệt đó không?
Ngày đầu đó, những lời khuyên không cho chúng tôi biết nếu có sự khác biệt về hương vị, kết cấu và nấu ăn. Chắc chắn, họ nói rằng cả hai đều khá giống nhau, nhưng đó không phải là những gì cá nhân nói khi họ thực hiện một chuyển đổi! Nhiều người nhận thấy sự khác biệt – và không chỉ bằng màu sắc.
Vậy sự khác nhau giữa gạo lức và gạo trắng là gì? Đây là tất cả những gì bạn cần biết để bạn có thể lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe và lối sống của mình.
Gạo ngon: http://alogao.com.vn/san-pham/gao-lut-huyet-rong-tui-5kg
Gạo nâu có ít calo hơn
Hãy bắt đầu với sự khác biệt calo giữa hai loại gạo. Gạo lứt có ít calo hơn gạo trắng, nhưng không phải là một lượng lớn. Trong một tách gạo lứt, bạn sẽ nhận được khoảng 218 calo, trong khi gạo trắng chỉ có khoảng 242 calo trong cốc. Đó là một sự khác biệt của 24 calo mỗi cốc đầy gạo nấu chín, đó là khoảng một phần của gạo.
Vì vậy, nếu bạn muốn giảm một lượng calo bạn đang ăn, nó là giá trị có gạo nâu. Nếu bạn không thực sự làm phiền, sau đó bạn có thể nhận được đi với gạo trắng trong nhiều trường hợp.
Trong thực tế, xem xét số lượng gạo bạn sẽ có khả năng ăn trong một tuần, thêm 24 calo sẽ không làm điều đó nhiều hại nếu phần còn lại của chế độ ăn uống của bạn là lành mạnh và kiểm soát. Bạn sẽ không đạt được hai hoặc ba cân vì tất cả thêm 24 calo một hoặc hai lần một tuần!
Nhưng nó không phải tất cả về lượng calo. Đó là về những gì bạn có được từ những calo đó, và đây là lý do tại sao gạo lức được quảng bá như là một lựa chọn lành mạnh hơn trong số đó.
Có nhiều chất xơ trong một tách gạo lức
Với 218 calo, bạn sẽ nhận được 4g chất xơ trong gạo lứt. Điều đó không có vẻ giống như một thế giới tuyệt vời cho chế độ ăn uống, nhưng nó thực sự là. Đó là đặc biệt tuyệt vời so với measly 1g chất xơ (nếu bạn may mắn) rằng bạn sẽ nhận được từ 242 calo gạo trắng của bạn. Hầu hết gạo trắng thậm chí sẽ không có chất xơ, vì vậy bạn sẽ may mắn nếu bạn nhận được bất kỳ loại gạo nào.
Chất xơ là một thành phần cần thiết trong chế độ ăn uống. Đó là chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. Đây là lý do bạn cảm thấy no hơn cả ngày và không có nhiều vấn đề về dạ dày.
Xem thêm: http://lagi.beep.com/cn-h-kiu-ng-st-l-g-2018-06-19.htm
Bạn có thể nhận thấy rằng bạn bị đau bụng nhiều hơn và đau khi bạn ăn các phiên bản mì ống, gạo và bánh mì trắng . Nếu bạn chọn cho các phiên bản màu nâu, bạn sẽ thấy rằng IBS và các vấn đề tiêu hóa khác làm giảm cường độ. Chất xơ giúp giữ cho đường tiêu hóa của bạn hoạt động (và lót), vì vậy thức ăn được đẩy qua đường và ra khỏi cơ thể.
Nhiều chất xơ hơn cũng giúp bạn tiêu thụ ít thức ăn hơn trong ngày. Hãy quay trở lại với số lượng calo thấp hơn trong gạo lức của bạn. Rất có thể bạn sẽ chỉ cảm thấy cần phải tiêu thụ 218 calo trong một bữa ăn vì chất xơ khiến bạn cảm thấy no hơn. Khi bạn ăn gạo trắng, bạn có thể cảm thấy cần phải có gấp đôi các phần, vì vậy bạn kết thúc với 484 calo thay thế. Bây giờ thực sự sẽ tạo ra sự khác biệt, khi bạn tiêu thụ thêm 266 calo do quyết định gạo trắng của bạn.
Nó không chỉ là chế độ ăn uống của bạn mà bạn cần phải xem xét. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự khác biệt giữa gạo lức và gạo trắng.
Bạn đang ăn nhiều carbs với gạo trắng
Gạo trắng có 53g carbs trong một phần. Bạn có 46g carbs từ một phần gạo lứt.
Được rồi, vì vậy giống như lượng calo không có sự khác biệt lớn. Bạn đang tiêu thụ ít hơn 7g carbs bằng cách ăn nhiều màu nâu, nhưng điều này tạo nên sự khác biệt cho sức khỏe của bạn. Điều này đặc biệt là trường hợp khi bạn ném vào nội dung chất xơ.
Carbs và chất xơ làm việc cùng nhau. Bạn có thể giảm lượng carbs thực phẩm mà bạn tiêu thụ bằng cách ăn nhiều chất xơ hơn. Họ cân bằng lẫn nhau, vì vậy bạn không có nguy cơ về các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường.
Đường carbs trong máu. Chúng làm cho lượng đường trong máu tăng nhanh đến mức bạn cần giải phóng thêm insulin. Khi bạn có chất xơ, carbs không có tác dụng tương tự. Chúng phân hủy chậm, vì vậy chúng không làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Bạn không có nhiều insulin trong cơ thể và không có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II cao như vậy.
Đây là khi chúng ta yếu tố trong một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể , tất nhiên! Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II không phải là trường hợp chỉchuyển từ gạo trắng sang màu nâu.
Hàm lượng carb cao hơn trong gạo trắng cũng sẽ làm tăng cân. Khi cơ thể giải phóng insulin, nó lưu trữ lượng calo của bạn sau này. Vì vậy, những 242 calo trong một cốc gạo trắng của bạn hiện đang được lưu trữ ở nơi khác trong cơ thể để sử dụng sau này. Rất có thể cơ thể của bạn sẽ không nhận được xung quanh để sử dụng những calo, vì vậy bạn có 242 calo được lưu trữ không có lý do.
218 calo trong gạo lứt sẽ được sử dụng. Phản ứng insulin không có ở đó, do đó không cần cơ thể lưu trữ lượng calo. Sự trao đổi chất đốt cháy chúng, và bạn không còn lưu trữ thêm một nơi nào khác mà không bao giờ được sử dụng – trừ khi bạn tạo ra một sự thiếu hụt calo, tất nhiên!
Nhìn chung, gạo lứt là tốt hơn cho bạn vì tỷ lệ carb thấp hơn.
Có hai nhóm thực phẩm mà chúng tôi đã bỏ lỡ cho đến nay. Hãy xem chúng khác nhau như thế nào giữa gạo nâu và gạo trắng.
Không có sự khác biệt về chất béo và protein
Nó chỉ là carbs và chất xơ khác nhau khi nói đến hai loại gạo. Cả hai đều có 4,5g protein và lượng chất béo.
Điều này có ý nghĩa gì đối với chế độ ăn uống của bạn?
Vâng, cả hai đều không chính xác tuyệt vời khi nói đến chế độ ăn protein cao. Không có điểm nào trong số họ vì chúng vẫn là thực phẩm có lượng carb cao. Protein là rất tốt cho việc thúc đẩy cơ thể trong không gian của giờ, không giống như carbs (đặc biệt là carbs đơn giản).
Đối với chất béo, tốt, hai loại gạo cũng không có lợi. Cơ thể chúng ta cần chất béo, đặc biệt là chất béo lành mạnh. Thậm chí còn có chế độ ăn nhiều chất béo chứa rất ít carb vì chúng giúp tạo ra trạng thái ketosis để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.
Tất nhiên, bạn vẫn cần một số carbs trong chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn sẽ nhận được chúng từ gạo, nó không quan trọng mà một trong những liên quan đến protein và chất béo nội dung. Bạn sẽ muốn xem xét các nhóm thực phẩm và chất dinh dưỡng khác để đưa ra quyết định tốt nhất về sức khỏe.
Tham khảo:
http://alogao.zohosites.com/Blog-Alogao
https://alogao.jimdofree.com/blog-1/gạo-hom-mali/
https://alogao.wixsite.com/alogao/blog/lợi-ích-sức-khỏe-của-gạo-đỏ
https://alogao.hatenablog.com/
http://alogaosach.simplesite.com/440083121